073-2016 - page 11

3
THỨ TƯ
23-3-2016
9B
HÀVÂN
B
ướcqua tuổi40, tình trạng
suynhượccơ th ,mệtmỏi,
làmviệckhót ptrung,sinh
l suygiảm tr m trọng lànỗiám
ảnhc a rấtnhiềuqu ông trung
niên.Liệucócông thứcnàogiúp
namgiới tăngsinh lựcvàsinh l
một cáchbềnvữnghaykhông?
“Tụt dốc từ A đến Z”
Anh Mạnh Cường, 48 tuổi
(Hải Phòng), luôn than thởmỗi
khigặpgỡbạnbè trênbànnh u.
Luôn mệt mỏi, khó t p trung
trong công việc, tự ti về ngoại
hình,huyếtápcao,suygiảmham
muốnchăngốivà thườngxuyên
gặp tình trạng“chưađếnchợđã
hết vốn”… lànhữnggì xảyđến
với anhhơnnămnămnay.
Theocácchuyêngia,đâyhoàn
toàn lànhữngr crốihếtsứcbình
thườngmànamgiới trungniên
đềuphải đốimặt.Khi bướcqua
tuổi40,sứcđềkhángbịsuygiảm,
cơ th haymệtmỏi cùngchếđộ
ănuống sinhhoạt khônghợp l
làmqu ông rấtd m cphảicác
loại bệnh như timmạch, huyết
áp, ti u đường…Kế đó, gánh
nặng tr cột gia đình, áp lực về
sựnghiệp, về tài chính…khiến
họ luôncảm thấymệtmỏi, căng
thẳng,d bị stress, làmviệckhó
t p trung,hệmi ndịchsuygiảm,
sứckhỏegiảmsút.Điềunàykéo
theosựsuygiảmvềsinh l và là
nguyênnhândẫnđến suygiảm
nội tiết tốnam testosterone,giảm
sứcbềnvàđộdẻodai,giảmham
muốn…
Phải phụchồi từgốc rễ
Có ba nguyên t c các qu
ôngc nphải nhớđ có th tăng
cườngđược cả sinh lựcvà sinh
l một cáchbềnvững, hiệuquả
và an toàn.
1. Về lối sống:
Hạn chế bia,
rượu, cà phê, thuốc lá, các chất
kích thích, có chế độ ăn uống,
nghỉngơikhoahọc,không thức
khuya, t pluyện th d c, th thao
đềuđặn…
2. Tuyệt đối không nóng vội:
Đừngbaogiờ chạy theonhững
giải pháp được quảng cáo giúp
nhanhchóng,cấptốclấylạiđược
bản lĩnh chốnphòng thebởi nó
chỉ giúpqu ông lấyđược sự tự
tinnhất thờimà thôi.
3. Hãy “lắng nghe” cơ thể:
Khi thấy cơ th mình cónhững
dấuhiệuxuốngcấp,c nbiếtcách
b i bổ các cơquan l cph ng
tạng, tăngsứcđềkháng, tăngkhả
năngvượtquaáp lựccuộcsống,
tăng sứcbền, độdẻodai c acơ
th , kh c ph c sự suy giảm về
sinh l bằng cách s d ng các
loại thảo dược qu như Sâm
Ngọc Linh, Bá Bệnh và Đông
TrùngHạThảo.
SâmNgọcLinh
giúpgiải tỏa
căng thẳng, chống stress, tăng
cườngmi ndịch, tăngcườngsức
khỏe toàn diện, chống lão hóa,
bảovệgan, hệ thống timmạch,
ph c h i và tái tạo tế bào tăng
cườnghoạtđộngchứcnăngc a
các cơquan trong cơ th .
BáBệnh
(EurycomaLongifolia)
cócôngd ngbổsungnănglượng
chocơ th ,giúpgiảmstress, tăng
cườngmi ndịch,ngănngừakhối
uvàphòng chống lãohóa, kích
thích cơ th tăng tiết nội tiết tố
nam testosterone một cách tự
nhiên,giúpnamgiới tăngcường
sứckhỏe tìnhd c.
ĐôngTrùngHạThảo
giúp
tăng cường hệ mi n dịch, sức
đề kháng, ngăn chặn lão hóa,
kéo dài tuổi thọ, phòng chống
uxơ, tiềnung thư, tốt chobệnh
nhân timmạch, giúp ổn định
huyết áp, tăng cườngôxy trong
máu,cải thiệnnhanhnăng lựccơ
b pvà sựdẻodai, tăng trí nhớ,
tăngđiềuhòanội tiết tốvà tăng
cường sinh l nam, bổ th n, bổ
phế, tráng dương, hạn chế xuất
tinhsớm,kéodài thờigianquan
hệ,điều trị liệtdương,di tinh,hỗ
trợđiều trị vô sinhnam…
Khi
ba thảo dược này được
kếthợpvớinhausẽ tạonêncông
thứcgiúpqu ôngtrungniêntăng
cường sinh lực và sinh l một
cáchbềnvững, an toànbởiSâm
NgọcLinhkếthợpĐôngTrùng
HạThảo sẽ tác d ngmạnhvào
sinh lực và giúpBá Bệnh phát
huy tốiđahiệuquảvềsinh l .
Công thứcnàogiúp tăngsinh lực,
sinh lýnambềnvững?
(08)3991.4669-thucphamantoan@phapluattp.vn
Thực phẩm An toàn
TRẦNNGỌC
thựchiện
“T
hựchiệnhệ thống tự
ki mtraantoànvệsinh
thựcphẩm(ATVSTP)
trong trườnghọc làc n thiết.
Dov y,SởGD&ĐTTP.HCM
luôn chỉ đạo các đơnvị trực
thuộcphảichấphànhđ đảm
bảobữacơman toànchohọc
sinh” -bàBùiThịDi mThu,
Phó Giám đốc SởGD&ĐT
TP.HCM, nói.
Cần sựhỗ trợ từ
ngành y tế
.
Phóng viên
:
Thực hiện
hệ thống tựkiểm traATVSTP
trong trường học có cần sự
hỗ trợ từ ngành y tế không,
thưabà?
+Bà
Bùi Thị DiễmThu
:
Rấtc nsựgiúpsứcc angành
y tế. Từ tháng 7-2013, Sở
GD&ĐTvàSởYtếTP.HCM
đã tổchức t phuấnhệ thống
tự ki m traATVSTP trong
trườnghọc cho tất cả trường
trực thuộc.
Tuynhiên,khiv nhànhhệ
thống tự ki m traATVSTP
trong trườnghọccòncónhiều
khókhănchongànhgiáod c.
. Bà có thể nói rõ c c khó
khăn?
+ Theo báo cáo c a Chi
c cATVSTPTP.HCM, hiện
TP.HCMcó trên2.820bếpăn
và căntin trường học. Trong
khiđó,SởGD&ĐTTP.HCM
vàcácphòngGD&ĐTqu n,
huyệnkhôngđ cánbộchuyên
tráchvềATVSTP.Hiệnchỉcó
10/24 phòngGD&ĐT qu n,
huyệncócánbộchuyên trách
về công tác y tế trường học,
còn lại là kiêm nhiệm. Số
lượngtrườnglớpdomỗiphòng
GD&ĐTqu n,huyệnquản l
tươngđốinhiều(trungbình80
trườnghọcvàkhoảng150bếp
ăn, căntin). Theo quy trình,
mỗi phòng GD&ĐT qu n,
huyện phải ki m tra 100%
căn tinvà bếp ăn trườnghọc
ít nhất sáu tháng/l n. Phòng
GD&ĐTqu n, huyệnkhông
đ nhân sự và chuyênmôn
đ tổchứcki m trabếpănvà
căn tin trườnghọc trungbình
300 l n/năm.
Bêncạnhđó, công tácđảm
bảoATVSTPtrongnhiềunăm
qua luôn thựchiệnxuyênsuốt
từ cấp sởđến cấp trườngvới
nhiềuhoạtđộngdi nrathường
xuyênvàđịnhkỳ.Tuynhiên,
do ngành giáo d c không có
ngu n kinh phí hỗ trợ trong
việcki m tra, giám sát, đánh
giávàđảmbảoATVSTPtrong
trườnghọcnênchưapháthuy
và chưa cóbướcđột phá.
Cầnđượchỗtrợkinhphí
. Từnhững khó khăn trên,
SởGD&ĐTTP.HCMcónhững
kiếnnghị gì không, thưabà?
+Sởkiếnnghị c n có chế
độhỗ trợkinhphí tronghoạt
độngki m tra,giámsát,đánh
giávàđảmbảoATVSTPtrong
trườnghọc.Cónhư thế, chất
lượng bữa ăn c a hơn 1,4
triệu học sinh TP.HCM sẽ
được nâng cao và đảm bảo
an toàn hơn nữa.
.Nhiều trườnghọcb n trú
ởTP.HCMhợpđồngcungc p
su tănsẵnvới c ccơsởbên
ngoài nêndễcónguycơgây
quá hai giờ. Thực phẩm sau
khi chếbiếnquáhaigiờphải
hâm nóng lại trước khi cho
học sinh ăn.
Bên cạnh đó, định kỳ các
trường c cán bộ ph trách
bán trú tham quan, ki m tra
độtxuấtđơnvịcungcấpsuất
ănđ đánhgiámộtcáchkhách
quannguyên liệu thựcphẩm,
quy trình chế biến…
Tựkiểmtrađểgiảmngộđộcthựcphẩm
SởGD&ĐTTP.HCMluônchỉđạocácđơnvịtrựcthuộcphảichấphànhviệcthựchiệntựkiểmtraantoànvệsinh
thựcphẩmđểđảmbảobữacơmantoànchohọcsinh.
ngộ độc thực phẩm. Vậy Sở
GD&ĐT TP.HCM gi m s t
việccungc psu tănsẵncho
c c trường ra sao, thưabà?
+ Sở
yêu c u các trường
chỉ hợp đ ng với những cơ
sở cung cấp suất ănđãđược
cấpgiấychứngnh nđ điều
kiệnATVSTP.Cơsởchếbiến
phải bảo đảm vệ sinh, đúng
quy trìnhchếbiến thựcphẩm
một chiều. Sở c ng yêu c u
khôngchọnnhữngcơsởcung
cấp suất ăn quá xa trường
học. Bảo đảm thời gian từ
khi chế biến xong đến khi
chohọc sinh ănkhôngđược
Đơnvị tài trợ:
CHINHÁNHCÔNGTY
TNHHTM-DVCHĂNNUÔI
NÔNGNGHIỆPVIỆTÚC.
Chuyêntrangdobáo
PhápLuậtTP.HCM
phốihợp
ChicụcAntoànvệsinhthựcphẩmTP.HCM
thựchiện
Hệ thống tựkiểm traATVSTP trong trườnghọcbaogồm
điềukiệncơsởvậtchất; trangthiếtbị,dụngcụ;nguyên liệu;
bảoquản thựcphẩm trongchếbiến; nhânviên tiếpxúcvới
thựcphẩm.
Năm2014,TP.HCMxảyrahaivụngộđộcthựcphẩmtrong
trườnghọc vàmột vụ liênquanđếnđường tiêuhóa khiến
hơn320họcsinhphảivàobệnhviện.Năm2015,mộtvụngộ
độc thực phẩm tại TrườngTiểuhọcNguyễnThanhTuyền
(quận3)khiến65họcsinhphảivàobệnhviện.Tháng3-2016,
hơn40học sinhTrườngTiểuhọcTrầnQuangKhải (quận1)
bị ngộđộc thựcphẩm.
ThS-BS
NGUYỄNTHỊHUỲNHMAI,
PhóChi cục trưởng
Chi cụcATVSTPTP.HCM
HọcsinhTrườngTiểuhọcNguyễnKhuyến(quận12,TP.HCM)đang
dùngcơmtrưa.Ảnh:TRẦNNGỌC
TPCN
KhangDượcSâm
với công thứckếthợp
tối ưu các thànhphầnSâmNgọc Linh - BáBệnh
-ĐôngTrùngHạThảogiúp:
. Tăng cường sinh lực, sức bền cho các hoạt
động thể lựcvà trí óc, giảmcăng thẳngmệtmỏi
.Giúpcơthểsảnsinhnộitiếttốnamtestosterone
mộtcáchtựnhiên,duytrìphongđộcườngtráng,
làmchậmquá trìnhmãndục, tăngcường sinh lý
namgiới.
KhangDượcSâm-Sinhlựcthờitraitrẻ
Giúpcơthểtăngnộitiếttốnamtestosteronemột
cách tựnhiên
Sảnxuất: Công tyTNHHNamDược
LôM13 (C4-9), KCNHòa Xá, TPNamĐịnh, tỉnh
NamĐịnh.
Website:
tangsinhluc.vn
Facebook:
facebook.com/khangduocsam
Email:
Tưvấn:
0473056199 /0873056199
Sản phẩm này không phải là thuốc,
không có t c dụng thay thế thuốc
chữabệnh.
SốGPHSĐKQC2076/2015/XNQC-ATTP
Côngthứcgiúptăngcườngsinh
lực,sinh lýbềnvữngchonamgiới
trungniên
1...,2,3,4,5,6,7,8,9,10 12,13,14,15,16,17,18,19,20
Powered by FlippingBook