121-2016 - page 10

2
THỨ BA
10-5-2016
ĐẠI TRÀNGHOÀNP/H
Thuốc thảodược
ĐIỀUTRỊHIỆUQUẢVIÊMĐẠITRÀNGCẤP&MẠNTÍNH
SảnphẩmđạtgiảiNgôiSaoThuốcViệtlầnthứ1doBộYtếtraotặng
Thànhphần: Gói 4ggồm:
Bột Bạch truật 0,65g; bộtMộc hương0,35g;
bộtHoàngđằng0,40g; bộtHoài sơn0,42g; bộtTrầnbì 0,25g; bộtHoàng
liên 0,54g; bột Bạch linh 0,35g; bột Sa nhân 0,35g; bột Bạch thược 0,35
g; Caođặccam thảo0,04g; caođặcđảng sâm0,22g;mậtongvừađủ4g.
Côngdụng:
Chữachứngđaubụng,đầyhơi,khótiêu,kiết lỵ,viêmđạitràngcấpvàmạntính.
Cáchdùngvà liềudùng:
Ngàyuống3 lần,mỗi lần01gói.Đợtđiều trị 4-6 tuần.
Chốngchỉđịnh:
Khôngdùngchophụnữcó thai, người tiểuđường.
Tácdụngkhôngmongmuốn: Chưa thấycóbáocáo.
Đọckỹhướngdẫnsửdụng trướckhidùng.
Nhàsảnxuấtvàphânphối:
CÔNGTYTNHHĐÔNGDƯỢCPHÚCHƯNG
96 - 98NguyễnViếtXuân -HàĐông -HàNội
Điện thoại liênhệ:1800.54.54.35–0916561338
GPQC: số0503/14/QLD-TT
(08)3991.4669-chuyende@phapluattp.vn
Sức khỏe & Đời sống
9A
GS-TS-BS,NGNDNGUYỄN
KHÁNHTRẠCH
PhóChủtịchHộiTiêuhóaViệtNam,
Chủ tịchHộiNội khoaViệtNam
T
hựcphẩmbẩnvới nhiều
yếu tố độc hại đang đe
dọasứckhỏecộngđồng.
Nguyên nhân là do khi vào
cơ thể, các yếu tố độc hại
sẽ tấn công tế bào gan, đặc
biệt trực tiếp hoặc gián tiếp
kíchhoạt tếbàoKupfferquá
mức, làm sản sinh các chất
gây viêm, phá hủy tế bào
gan, dẫn đến nhiều bệnh lý
gan nguy hiểm.
Do vậy, chủ động chống
độc, bảo vệ gan bằng cách
kiểm soát tế bàoKupffer và
hạn chế độc tố là giải pháp
căn cơ, từ gốc để ngăn chặn
những tác hại do thực phẩm
bẩngây ra.
Kupffer “nổi loạn”
khiếngan sinhbệnh
Nghiên cứu đăng trên
tạp chí
Chuyên ngànhĐộc
chất
củaĐHOxford (Anh)
cho thấy bằng nhiều cách
khác nhau, khi các yếu tố
độc hại từ thực phẩm bẩn
như vi khuẩn, virus, ký
sinh trùng, nấmmốc, hóa
chất độchại…xâmnhậpcơ
thể, đi vàogan sẽ kíchhoạt
tế bàoKupffer -một loại tế
bàomiễndịchnằmởxoang
gan - hoạt độngquámức, từ
đó gây hại gan. Hậu quả là
dẫn đến nhiều bệnh lý gan
nguy hiểm như gan nhiễm
mỡ, viêm gan, xơ gan hay
thậm chí ung thư gan.
Quanhiềucôngtrìnhnghiên
cứu, cácnhàkhoahọcđãchỉ
rõdiễn tiếnđộcchất khi vào
đến gan sẽ kích hoạt tế bào
Kupffer theo hai cách: Một
mặtchúng trực tiếpkíchhoạt
Kupffer, khiếnKupffer “nổi
loạn”, làm cho tế bào này
phóng thích ra các chất gây
viêm như TNF-α, TGF-β,
Interleukin…gây tổn thương,
hủyhoại tếbàogan.Mặtkhác,
các độc chất cũng khiến tế
bào gan phải làm việc quá
sức để khử độc và quá trình
này làm sản sinh liên tụccác
sảnphẩm trunggian tiếp tục
kíchhoạt tếbàoKupffer.Từ
đó càng gây chết tế bào gan
nhiều hơn khiến gan nhanh
chóng suyyếu, hư hại.
KhiKupfferbịkíchhoạtquá
mứcmột cách liên tục, theo
thời gian sẽ tạo thành vòng
xoắn bệnh lý hủy hoại gan
khó có điểm dừng và cũng
khó có thể phục hồi.
Kiểm soát tếbào
Kupffer - giải pháp
bảo vệgan từgốc
ThôngtintừHiệphộiNghiên
cứucácbệnh lýGan(AASLD
- Mỹ) gần đâymột lần nữa
cảnh báo, tế bàoKupffer bị
kích hoạt quá mức là “thủ
phạm”củanhiềubệnh lýgan
nguy hiểm, kể cả xơ gan và
sửdụnghơn2.000năm trước
trong việc duy trì sức khỏe
gan, mật.
CácnghiêncứutạiNhậtBản
vàĐứccho thấysửdụng tinh
chất
Wasabia
S.Marianum
giúpkiểmsoát tếbàoKupffer
không hoạt động quá mức,
giảm trên 50% các chất gây
viêmnhư TNF-α, TGF-β,
Interleukin…sausáutuần,nhờ
đógiảmquá trìnhviêmvà tổn
thươnggan,ngănngừaganxơ
hóa.Đồng thời,
Wasabia
S.Marianum
còngiúp tăng
gấpba lầnNrf2 - yếu tốbảo
vệcơ thểvôcùngquan trọng
- chỉ sau sáugiờ, tăngcường
khảnăngkhửđộc, kiểmsoát
tếbàoKupffer,bảovệganvà
tái tạocác tếbàoganbịhưhại.
Nhưvậy,khi tếbàoKupffer
được kiểm soát trước “vòng
vây”độcchất sẽhạnchế sản
sinh các chất gây viêm, nhờ
đógiảm tổn thươnggan,giúp
chủđộngchốngđộcvàphòng
ngừahiệuquảnhiềubệnh lý
gannguyhiểm.
Bảovệgantrước“vòngvây”
thựcphẩmbẩn
KiểmsoáttếbàoKupfferđểngănchặnngaytừđầuviệcsảnsinhcácchấtgâyviêm,chủđộng
chốngđộc,bảovệgan.
ung thưgan.Nhữngpháthiện
mới nàyđãmở rahướngđột
phátrongphòngvàhỗtrợđiều
trịbệnhgan từgốc, đóchính
làkiểmsoát tếbàoKupfferđể
ngăn chặn ngay từ đầu việc
sản sinh các chất gây viêm,
chủđộng chốngđộc, bảovệ
gan.Giải phápmới này thay
choquanniệm“giảiđộcgan”
theocáchhiểu thông thường
lâunayvốnchưađủvà thiếu
tính bềnvững.
Gầnđây, ứngdụng thành
tựu của ngành sinh học
phân tử và công nghệ tinh
chiết hiệnđại, cácnhàkhoa
học Mỹ đã phát hiện chất
Wasabia
S.Marianum
thiênnhiêncó tácdụngkiểm
soát tếbàoKupfferhiệuquả.
Wasabia
là loàidược thảonổi
tiếng có tác dụng khử độc,
đặc trưng của nền y học và
văn hóa ẩm thực Nhật Bản
từ hàng ngàn năm nay, còn
S.Marianum
là thảo dược
có nguồn gốc từ vùng Địa
TrungHảivàĐôngÂu,được
TinhchấtWasabiavàS.Marianumgiúpkiểmsoáthiệuquảtếbào
Kupffer,chủđộngchốngđộc,bảovệgantừgốc
HÀVÂN
T
heo thống kê củaBộY tế, tại
Việt Nam, ung thư đại tràng
là bệnh đứng thứ hai trong
các bệnh ung thư đường tiêu hóa
vớikhoảng150.000ngườimắcvà
115.000 người tử vongmỗi năm.
Ít người biết rằng chính viêm đại
tràngmạn tính (VĐTMT) là “sát
thủ” thầm lặng gây nên căn bệnh
trầm kha này.
VĐTMT và “cơn ác
mộng” ung thư
VĐTMTlà tình trạng tổn thương,
viêm loét ở niêmmạc đại tràng.
Bệnhxuấtpháttừnhữngđợtrốiloạn
tiêu hóa không được điều trị triệt
để.BiểuhiệnchínhcủaVĐTMT là
đaubụng, đi ngoài phânnát, lỏng,
đầy bụng…
Theocácbácsĩ,VĐTMTkéodài
lâunămsẽdẫnđếnviêmnặngkhiến
lớpniêmmạcđại tràngbịbàomòn,
làmmỏng thành đại tràng và gây
ranhữnghậuquảnhưxuất huyết,
thủngđại tràngvànguyhiểmnhất
làung thưđại tràng.VĐTMT làm
tăngnguycơung thư20%-25%và
nguycơnàycó thểbắtđầusau7-8
nămbị bệnh.
Quá trình ung thư hóa của các
trường hợpVĐTMT thường diễn
rakhá thầm lặng.Bệnhchỉgây rối
loạn tiêu hóa, đau bụng, đi ngoài
ra máu... nên thường được phát
hiệnmuộnkhiến cho tỉ lệ tửvong
ởmức rất cao.
Chặn đứng VĐTMT
bằng thuốc thảo dược
Cácbác sĩ chuyênkhoakhuyến
cáocáchhiệuquảnhấtđểgiảmnguy
cơ ung thư doVĐTMT gây ra là
cầnphát hiệnvàđiều trịVĐTMT
sớm. Tuy nhiên, VĐTMT không
thể được điều trị trong "một sớm
một chiều" mà cần phải kiên trì
mới có thể trị tận gốc bệnh.
Vìvậy, thayvìdùngcácloạithuốc
cầm tiêuchảy,khángsinh...,người
bệnh nên sử dụng các loại thuốc
thảodược lành tínhvừacó tácdụng
làmhết đaubụng, hết tiêu chảy...,
vừa làm lành các vết loét và phục
hồi hoàn toàn công năng của hệ
tiêuhóa.Điểnhìnhnhư sảnphẩm
ThuốcĐạiTràngThảoDượcđược
bàochế từhaibài thuốccổphương
nổi tiếngvềđiều trịVĐTMT“Sâm
Linh Bạch Truật” và “Hương Sa
LụcQuânTử”.
ThuốcĐạiTràngThảoDượccó
thànhphần làcácdược liệuquýnhư
Mộc Hương, Bạch Truật, Hoàng
Đằng.... có tác dụngkiệnTỳ thẩm
thấp, ích Tràng, thanh nhiệt, giải
độc.Dođó,ThuốcĐạiTràngThảo
Dượckhôngchỉgiúpdiệtkhuẩn,cân
bằng nhu động ruột, làm hết đau,
cầm tiêuchảymàcònkhôiphụcvà
điều hòa chức năng củaĐại tràng
vàTỳ vị vốn đã bị suy yếu, từ đó,
điều trị tận gốcVĐTMT và ngăn
ngừa tái phát.
Sản xuất tại nhà máy đạt tiêu
chuẩnGMP-WHO, hiệuquảđiều
trị VĐTMT củaThuốcĐại Tràng
Thảo Dược đã được khẳng định
trong nhiều năm qua. Năm 2014,
sản phẩm đã trở thành thuốc điều
trịVĐTMTduynhấtvinhdựđược
BộY tế trao tặng giải thưởng cao
quý “Ngôi sao thuốcViệt”.
Bên cạnh việc tích cực điều trị
bằng thuốc, người bệnhVĐTMT
cầncóchếđộănuốngkhoahọc,nên
ănchínuốngsôi,hạnchếdùngcác
chất kích thíchnhư rượubia, tránh
các loại thứcănkhônghợpvệsinh.
Truy cậpwebsite
để biết
thêm thông tinchi tiết hoặcgọi tới
tổng đài miễn cước 1800545435
đểđược các chuyêngia tưvấn.
Viêmđại tràngmạn tính -
“Sát thủ” thầm lặnggâyung thư
1,2,3,4,5,6,7,8,9 11,12,13,14,15,16,17,18,19,...20
Powered by FlippingBook