260-2017 - page 11

THỨNĂM
28-9-2017
Sức khỏe & Cộng đồng
9B
(08)3991.4669-chuyende@phapluattp.vn
Vinamilkhợp tácvới tậpđoàn
dinhdưỡngĐanMạch
Chr.Hansensẽhợptácnghiêncứu,ứngdụngcáchệmenvisinhProbioticchocácsảnphẩmcủaVinamilk.
T
ạiĐanMạch,Công tyCP
SữaViệtNam(Vinamilk)và
TậpđoànChr.HansenĐan
Mạchđãkýkếthợp tácchiến
lược “Tiên phong ứng dụng
các chủng Probiotic tiên tiến
vàosảnphẩmsữaVinamilk”.
Buổi lễcósự thamdựcủaông
NguyễnTrườngThanh,Đạisứ
đặcmệnhtoànquyềnViệtNam
tạiĐanMạch;ôngPhạmThái
Phương,BíthưthứIIphụtrách
vềquanhệ songphươngViệt
Nam-ĐanMạch,đạidiệnlãnh
đạocácđơnvị bộ, ngành liên
quan, lãnhđạoTậpđoànChr.
HansenvàVinamilk.
Tăng cường sức
đề kháng
Được thành lậpnăm1874,
Chr. Hansen có trụ sở tại 32
quốc gia trên toàn thế giới.
Đây là tập đoàn khoa học
dinhdưỡnghàngđầu thếgiới
của ĐanMạch với các giải
pháp đột phá cho các ngành
thựcphẩm,dinhdưỡng,dược
phẩm.Vớibềdày lịchsửhơn
140 năm, Chr. Hansen đang
sởhữumột trongnhững“bộ
sưutập”cáclợikhuẩnlớnnhất
thế giới với khoảng 30.000
chủng loại, mục đích bổ trợ
chocácsảnphẩm, thựcphẩm
dinh dưỡng của các công ty
thựcphẩmhàngđầu thếgiới.
Là đối tác chiến lược của
Vinamilk trong nhiều năm
qua, Chr. Hansen sẽ hợp tác
nghiêncứu,ứngdụngcáchệ
menvisinhProbiotic tiên tiến
nhất chuẩn châuÂu cho các
sản phẩm sữa bột, sữa chua
ăn, sữachuauốngvàbộtdinh
dưỡng cho trẻ em. Qua đó
giúphỗ trợhệ tiêuhóa, tăng
cường hấp thu, tăng sức đề
khángcho trẻemvàgiađình.
ÔngLasseNagell,PhóChủ
tịchTậpđoànChr.HansenĐan
Mạch, camkết sẽhợp tácvới
Vinamilk trongviệcứngdụng
các hệmen vi sinh đã được
kiểmnghiệm lâmsàngvàđạt
chuẩn châuÂu vào các sản
phẩm dinh dưỡng của công
ty. Đồng thời nghiên cứu,
phát triển sản phẩm, hỗ trợ
Vinamilk trongcông tácđào
tạo và truyền thông về dinh
dưỡng.Quađógiúpnângcao
kiếnthứcdinhdưỡng,manglại
nhữngsảnphẩmdinhdưỡng
chất lượngquốc tếcho trẻem
và gia đìnhViệt Nam.
Bước đột phámới
Lễkýkếthợp tácchiến lược
một lầnnữađánhdấusựsáng
tạo,độtphávà tính tiênphong
củaVinamilk nhằm đưa đến
cho người tiêu dùng
nhữngsảnphẩmdinh
dưỡng cao cấp chất
lượngquốc tế.
Trảiqua41nămhình
thànhvàpháttriển,công
ty tiếp tụckhẳngđịnh
thương hiệu sốmột
trong ngành sữa tại
ViệtNamvớihơn200
chủng loại sản phẩm
dinh dưỡng các loại,
7tỉsảnphẩmđượctin
dùnghằngnăm.
Tại lễ ký kết, ông
PhanMinhTiên,Giám
đốcđiềuhành củaVinamilk,
chiasẻ:“Làcôngtysữasốmột
Việt Nam và làmột trong 50
côngtysữalớnnhấtthếgiớixét
vềdoanhthu,Vinamilkluôntiên
phongứngdụngcác thành tựu
vềkhoahọcdinhdưỡngnhằm
mang lạinhữngsảnphẩmsữa
chất lượngquốc tế, nâng cao
sứckhỏe cộngđồng.Việcký
kếthợp tácchiến lượcvớiChr.
Hansen, ứngdụng các chủng
menvisinhProbiotic tiên tiến
nhất vào các sản phẩm sữa
Vinamilk, được kỳ vọng là
bướcđộtphágiúp tăngcường
sứckhỏehệ tiêuhóa, hấp thu
tốt và tăng sức đề kháng cho
hàng triệu trẻ emvà gia đình
ViệtNam”.
Ngaysaubuổi lễ,ôngMette
Winning, Giám đốc toàn cầu
vềnghiêncứuvàứngdụngcủa
Chr.Hansen, tổchứcbuổihội
thảo vớiVinamilk. Nội dung
tập trung vào việc trao đổi,
thống nhất về các giải pháp
sáng tạo, phát triển các sản
phẩm dinh dưỡng cao cấp,
chất lượng quốc tế cho nhu
cầu dinh dưỡng ngàymột đa
dạng, nâng cao của trẻ emvà
giađìnhViệtNam.
Với những nỗ lực áp dụng
những côngnghệ, tiêu chuẩn
hàngđầuthếgiới,nângcaochất
lượngsảnphẩm,Vinamilkđã
được tạpchí
Forbes
ViệtNam
bình chọn là thương hiệu giá
trị nhất Việt Nam với giá trị
thương hiệu đạt 1,7 tỉ USD.
Liên tục trong ba năm liền
đượcbình chọn lànhãnhàng
tiêu dùng nhanh sốmột Việt
Nam theo số liệubáocáocủa
KantarWorldpanel.
n
LãnhđạoChr.
Hansen,Vinamilk
cùngôngNguyễn
TrườngThanh,Đại
sứđặcmệnhtoàn
quyềnViệtNamtại
VươngquốcĐan
Mạch
(bìatrái)
,
đangtraođổi tại
lễkýkết.
ÔngPhanMinhTiên,GiámđốcđiềuhànhmarketingcủaVinamilkvàông
LasseNagell,PhóChủtịchcấpcaoTậpđoànChr.Hansen, traothỏathuận
hợptáctạibuổi lễkýkết.
Khi người dân có xuhướng sửdụnghạt nêm trongnấu ăn thay cho
muối, việcbổ sung i-ốt vàohạtnêm làmộtgiải pháp rất tốtđểđảmbảo
được lượng i-ốt cần thiết được đưa vào cơ thể. Hạt nêm“3Miền” làhạt
nêmduynhấthiệnnayđãthànhcôngtrongviệcnghiêncứubổsung i-ốt,
giúp khắcphục tình trạng thiếu i-ốt và cácnguy cơdo thiếu i-ốt gây ra
màvẫnđảmbảochomónănthơmngon.Sảnphẩmứngdụngcôngtrình
khoahọccủaTrung tâmDinhdưỡngTP.HCM.Đượcbiếthạtnêm“3Miền”
bổ sung i-ốt cócảvị xương thịthầmdùngchochếbiếncácmónmặnvà
vịnấmhươngdùngchocácmónchay,đượccácbànội trợ rấtưachuộng.
Chọngiavịđúngđểbổsung i-ốt
chocảgiađình
M.ANH
T
heo báo cáo nghiên cứu của
TrungtâmDinhdưỡngTP.HCM,
thói quen ăn uống của người
dân đã có nhiều thay đổi trong
nhữngnămqua.Xuhướnggiảmsử
dụngmuối ăn trong chếbiến thực
phẩm, thay vào đó là sử dụng các
loại giavịmặnkhácnhưhạt nêm,
bột canh, nướcmắm. Đây làmột
trongnhữngnguyênnhândẫnđến
tình trạng thiếu hụt i-ốt của cộng
đồng và nguy cơ bị bệnh bướu cổ
đang tăng trở lại.Việc sửdụnghạt
nêmbổsung i-ốtđượccácbácsĩvà
chuyêngiadinhdưỡngkhuyếncáo
là một giải pháp đơn giản nhưng
hiệu quả để đảm bảo cung cấp đủ
lượng i-ốt cần thiết cho gia đình,
phòng tránhđượcnhiềubệnhnguy
hiểmdo tình trạng thiếu i-ốtgây ra.
Nên chọngia vị thếnào?
Bên cạnh việc lựa chọn những
thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng,
cách nêm nếm gia vị cũng làmột
“bíquyết”đểcóđượcmónănngon,
đảmbảo sứckhỏechocảgiađình.
Để làmmón thịt nướng chẳng
hạn, sau khi dần sơ cho thịt heo
mềm, bà nội trợ thường đem ướp
thịtvaiheovớimộtmuỗnghạtnêm,
mộtmuỗngđường,mộtmuỗngmật
ong,mộtmuỗngnướcmắmngon,
một muỗng dầu hào, một muỗng
dầu ăn,mộtmuỗngđầuhànhbăm
nhỏ, một muỗng tỏi băm nhỏ và
nửamuỗng càphê tiêuxay. Tất cả
trộn đều rồi để khoảng hai tiếng
cho thịt thấmgiavị.Cáchướp thịt
heo nướng theo kiểu truyền thống
này thích hợp dùng chomón cơm
tấm hay bún thịt nướng.
Hạt nêm là một loại gia vị mới
được đưa vào thị trường và ngày
càngđược sửdụngphổbiến trong
nấu ăn, thay chomuối.Mọi người
ưadùnghạtnêmvìhạtnêm làm tăng
khẩuvịmónăn,đadạngmùivị, tiện
lợi trong sử dụng, không cần phải
kết hợpvới nhiều loại gia vị khác,
dễ nêm nếm, không sợmón ăn bị
quámặn hay quá nhạt. Tuy nhiên,
khisửdụnghạtnêm,bạnkhôngcòn
sửdụngmuối i-ốt nữanênđểđảm
bảobổ sung i-ốt đầyđủ cho cảgia
đình,bácsĩdinhdưỡngkhuyếncáo
cácbànội trợcầnchọnhạt nêmcó
bổ sung i-ốt để tránhviệc thiếuhụt
lượng i-ốt cần thiết cho cơ thể sẽ
gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe.
BSCK2ĐỗThịNgọcDiệp,Giám
đốcTrungtâmDinhdưỡngTP.HCM,
chobiết thiếu i-ốtảnhhưởngđếnsự
phát triển tầmvóc, trí tuệ, làmgiảm
kếtquảhọc tập,năngsuất laođộng.
Phụnữmang thai thiếu i-ốtdễbịsẩy
thai, sinhnon, thai chết lưu. Trẻ sơ
sinh thiếu i-ốt sẽchậmphát triển trí
tuệ, đầnđộn, tăngnguy cơbị dị tật
bẩm sinhvà tửvong.Trẻnhỏ thiếu
i-ốt sẽ làm tăngnguycơchậmphát
triểntrítuệ,chậmpháttriểntâmthần,
hạnchếsựphát triểnchiềucao, cân
nặng, suy dinh dưỡng, suy tuyến
giáp, bướucổ.Người lớnnếu thiếu
i-ốt sẽ giảmkhảnăng tưduy, giảm
sức laođộngvàgâybệnhbướu cổ.
Hạtnêmbổsung i-ốtđược
các bác sĩ khuyêndùng
Hạtnêm“3Miền”bổsung i-ốt là
hạt nêm duy nhất hiện nay đã ứng
dụng thànhcôngcông thứcvàquy
trình công nghệ từ kết quả đề tài
nghiên cứu “Bổ sung i-ốt vào hạt
nêm, gópphần cải thiện tình trạng
thiếuhụt i-ốt trongcộngđồng”vào
thực tếsảnxuấtcôngnghiệp.Đề tài
doBSCK2ĐỗThị NgọcDiệp và
BSCK1TạThịLan làmchủnhiệm,
với sự quan tâm đặc biệt của Sở
KH&CNvàTrung tâmDinhdưỡng
TP.HCM, phù hợp với chiến lược
Dinhdưỡngquốc gia củaBộY tế.
Hạt nêm “3Miền” bổ sung i-ốt
được các bác sĩ Trung tâmDinh
dưỡngTP.HCMkhuyêndùngnhư
mộtgiảipháphữuhiệuvàđơngiản
nhằmphòng, chốngcác rối loạndo
thiếu i-ốt gây ra, được TS Friday
Nwaigwe, Trưởng Chương trình
vì sự sốngcònvàphát triển trẻem
của UNICEFViệt Nam, đánh giá
rất cao.Nhómnghiêncứuđãđược
UBND TP.HCM tặng bằng khen
vì đãđónggópxuất sắc trongviệc
thực hiện chiến lược dinh dưỡng
quốc gia, cải thiện sức khỏe cho
cộngđồng. ■
Hạtnêm“3Miền”bổsungi-ốtđủđápứngnhucầuphòngbệnhmàvẫnđảmbảo
“đậmđàhươngvịViệt”.
1...,2,3,4,5,6,7,8,9,10 12,13,14,15,16,17,18,19,20
Powered by FlippingBook