076-2019 - page 11

11
Kinh tế -
ThứHai 8-4-2019
CEO Agrex Saigon: “Tôi đi
chơi suốt, công việc vẫn tốt”
Dưới bàn tay của Agrex Saigon và sự giúp sức của trí tuệ nhân tạo, xôi lá dừa, chả giò,
bánh cuốn…đã bay sang tận bàn ăn của thực khách khó tính tại Nhật Bản, châu Âu.
Họ đã nói
. Khi mà nhiều công đoạn trong dây chuyền sản xuất đã được
công nghệ gánh vác hết, vậy công việc của bản thân ông chắc
cũng không vất vả như trước đây?
+Tôi đi chơi suốt! Có khi tôi đi ba tuầnđến cả thángmà công
việc vẫn tốt, chạy đều. Vì khi mọi thứ đã được công nghệ thiết
lập, vận hành và giám sát, tôi chỉ kiểm tra là chính. Khi tôi đi
công tác ở đầu bên kia đại dương, chỉ việc mở điện thoại hay
máy tính là biết tình hình công ty và nếu thấy cần thiết tôi mới
can thiệp, nhắc nhở cấp dưới chỗ này, chỗ kia.
Tuy nhiên, bên cạnh việc áp dụng công nghệ phải đi kèm
theo chính sách phân quyền. Một khi đã phân quyền, đồng
nghĩa cấpdưới tự làm, tự chịu tráchnhiệm, tôi không can thiệp
sâu. Khi mình tạo điều kiện, tạo sự tự do cho anh em làm thì
họ sẽ phát huy hết năng lực và sáng tạo.
Nhìn chung đến bây giờ công việc điều hành đã giảm 50%
nhờ vào các yếu tố trên.Tôi không cần ngồi suốt ngày tại công
ty để điều hành sự vụ.
. Có người nhận xét với tính cách của ông, nói là đi chơi nhưng
thực ra là để học thêm nhiều thứ?
+ Đi chơi, đi thực tế nhiều sẽ thú vị nhưng càng đi càng
thấy phải học thêm nhiều. Chẳng hạn, vừa rồi đi Mỹ, tôi đến
các nông trại và nhận thấy tại sao nền nông nghiệp của họ
phát triển khủng khiếp mà tất cả nhờ vào cơ giới hóa, công
nghệ thông tin hết.
Tôi không ngồi suốt ngày tại công ty
PHƯƠNGMINH-QUANGHUY
thực hiện
,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
N
hìn vẻ bề ngoài, Công
ty Cổ phần Thực phẩm
Agrex Saigon, chuyên
về xuất khẩu thực phẩm đông
lạnh, mang đậm dáng dấp
của một công ty nhà nước
từ những thập niên của thế
kỷ trước. Nhưng ẩn trong
cái bề ngoài đó là một công
ty công nghệ, có một vị lãnh
đạo có khả năng ra quyết
định trong tích tắc. Người
dẫn dắt công ty này là một
tổng giám đốc xuất thân từ
dân chuyên toán, ông Phạm
Hải Long.
Há cảo, bánh cuốn,
xôi… bay sang Nhật
.
Phóng viên:
Quản trị và
công nghệ là hai khái niệm
dường như còn xa lạ với
nhiều công ty Việt Nam, nhất
là những công ty đến từ bệ
phóng Nhà nước. Với công
ty ông thì sao?
+ Ông
Phạm Hải Long:
Nền tảng quản trị đúng đắn
đóng vai trò quan trọng cho
sự tăng trưởng nhưng công
nghệ đem lại nhiều tiện ích
để bổ trợ cho nền tảng này.
Cách đây tám năm, để sản
xuất 400 tấn sản phẩm, chúng
tôi cần 1.100 con người nhưng
hiện cũng với sản lượng đó,
nhân lực chỉ cần một nửa.
Điều này nhờ chiến lược
chuyển đổi mô hình từ thâm
dụng lao động sang ứng dụng
máy móc công nghệ vào sản
xuất. Nói cách khác chúng tôi
tự động hóa hàng loạt khâu
trong dây chuyền sản xuất,
đặc biệt là áp dụng trí tuệ
nhân tạo (AI).
Một điều thú vị là thuật toán
xây dựng cho trí tuệ nhân tạo
đều do người công ty tự làm
dựa trên những đề bài thực tế
mà công ty đối diện phải xử lý
hằng ngày. Khách hàng cũng
rất thích thú với trí tuệ nhân
tạo của chúng tôi, vì trong bất
kỳ thời điểm nào họ cũng có
thể biết đơn hàng của mình
đang ở giai đoạn nào, đã có
khối lượng bao nhiêu, hoàn
thành đến đâu.
. Ông có vẻ khá đam mê
công nghệ?
+ Hồi xưa tôi xuất thân là
dân chuyên toán, vào đại học
cũng học toán thống kê nên
theo quán tính cũng thích đưa
toán học vào ứng dụng thực
tế. Hơn nữa, khi ứng dụng trí
tuệ nhân tạo, mọi thứ minh
bạch, không giấu giếm được
nên mọi người trong công ty
phải tự nỗ lực làm việc kịp
tiến độ. Nhờ công nghệ giúp
giảm chi phí, nhân sự nhưng
vẫn đảm bảo khối lượng
công việc.
. Ông có thể tiết lộ bước
tiếp theo của Agrex Saigon
trong việc sử dụng trí tuệ
nhân tạo?
+ Chúng tôi đang phát
triển một trung tâm nghiên
cứu về ẩm thực, trong đó
xây dựng một ngân hàng
dữ liệu lớn về các món ăn.
Chẳng hạn, khách muốn đặt
một sản phẩm chả giò, chúng
tôi sẽ đưa ra một loạt dữ liệu
về sản phẩm này cho khách
chọn theo nhu cầu. Tùy vào
ý thích mà khách hàng có thể
đưa ra đề bài nhiều biến từ
hình thức, nguyên liệu, trọng
lượng, tỉ lệ,… Từ đó trí tuệ
nhân tạo sẽ mô phỏng ngay
sản phẩm dựa trên các thông
số vừa đề cập.
Chúng tôi cũng đang xây
dựng một phần mềm sử dụng
trí tuệ nhân tạo để mô phỏng
khẩu vị con người. Hiện chúng
tôi đã xây dựng xong hệ số vị
cay, còn hệ số vị mặn đang
tiến hành. Ví dụ, khách hàng
Nhật than phiền sao hôm nay
công ty của chúng tôi làmmón
ăn mặn quá nhưng hỏi mặn
như thế nào, thế là khách chịu
không mô tả được. Chúng
tôi sẽ xây dựng độ mặn theo
từng cấp, từ nhạt đến mặn,
chia thành nhiều cấp độ khác
nhau. Khi đó, khách nói mặn
quá tức nó rơi vào độ ba, vậy
sẽ giảm xuống độ hai xem
phù hợp không. Với thang độ
mặn như vậy, các bên tương
tác nhau dễ dàng hơn.
Lượm cục tiền rồi
biến, thương hiệu
Việt đi tong
. Thưa ông, việc tự động
hóa hàng loạt khâu trong dây
chuyền sản xuất liệu có khiến
anh em công nhân mất việc
làm và chịu thiệt thòi không?
+ Với ngành thực phẩm,
công nghệ giúp giám sát chặt
chẽ con người vì nó liên quan
đến năng suất lao động, an
toàn thực phẩm. Tuy nhiên,
các công nhân đều cảm thấy
thích thú tương tác với công
nghệ. Mọi người được rèn
luyện tác phong công nghiệp
mà nếu trong trường họp họ đi
làm chỗ khác sẽ có tác phong
làm việc chuyên nghiệp và
chuẩn mực hơn.
Hơn nữa, họ thích thú với
công nghệ vì chúng tôi có
phần mềm. Theo đó, họ chỉ
cần quét vân tay là biết hôm
nay nhận được bao nhiêu tiền,
thậm chí nếu muốn biết 10
năm nữa mình có bao nhiêu
tiền, máy cũng trả lời cụ thể.
Tuy áp dụng công nghệ
và nó tốt cho sản suất, kinh
doanh nhưng ở những khâu
cần thâm dụng lao động thì
chúng tôi vẫn phải giữ lại.
. Điều này có thể hiểu là
dù mạnh mẽ áp dụng công
nghệ nhưng công ty của ông
vẫn giữ lại nhiều công đoạn
thủ công?
+Cầnphảihiểuthếnày:Công
nghệ để tính toán nguyên liệu
và lượng lao động phù hợp cho
sản phẩm nhưng công nghệ
không làm thay tất cả. Bởi gần
một nửa sản phẩm của chúng
tôi xuất khẩu sang thị trường
Nhật. Khách hàngNhật không
chỉ khắt khe về chất lượngmà
còn đòi hỏi sự tinh tế về mỹ
thuật. Các sản phẩm làm cho
họ chủ yếu mang tính truyền
thống của người Nhật, vừa có
độ khó trong việc hoàn thiện,
vừa đòi hỏi tạo hình mà chỉ
có bằng tay mới làm được.
Công nhân Việt Nam có
kỹ năng làm bằng tay khéo
léo, đẹp và mỗi sản phẩm thể
hiện vẻ ngoài không cái nào
giống cái nào nên hấp dẫn
người mua.
. Nhiều ý kiến cho rằng xuất
khẩu sang những thị trường
khó tính như Nhật, Mỹ, châu
Âu không dễ, nhất là với hàng
thực phẩm?
+ Đúng vậy. Chẳng hạn,
Nhật đặt chúng tôi sản phẩm
có tên là Chimaki. Thực
ra tên gọi này chỉ một loại
xôi của Nhật nhưng họ đòi
hỏi xôi đó đóng gói trong
lá dừa. Lá dừa mua tại Việt
Nam và công nhân phải tuốt
từng chiếc lá, cắt khúc một.
Những chiếc lá đó được đưa
vào xử lý qua nhiệt đảm bảo
tiệt trùng nhưng vẫn giữ được
màu xanhmướt của lá. Chỉ có
công nhân Việt mới đủ kiên
nhẫn, tỉ mỉ làm từng chiếc
hộp lá dừa với khối lượng
sản phẩm cực lớn.
. Có một thực tế đang diễn
ra là không ít doanh nghiệp
Việt khi có chút thương hiệu
hoặc vì một lý do nào đó
chấp nhận bán mình cho đối
thủ nước ngoài. Công ty của
ông thì sao?
+ Miếng đất (trụ sở công
ty) rất “ngon”, nên bao nhiêu
năm nay, nhiều nhà đầu tư
muốn nhảy vào chuyển đổi
công năng thành chung cư
cao cấp bán được nhiều tiền
hơn. Nhưng tôi vẫn giữ vì
hàng trăm con người làmviệc
ở đây không những mang lại
nhiều ngoại tệ cho đất nước
mà quan trọng hơn, sau lưng
họ còn có gia đình.
Mình mà tham, xây xong,
lượm cục tiền và biến đi, cuộc
sống công nhân sẽ ra sao,
thương hiệuViệt cũng đi tong.
Với tôi, làmăn được, một năm
công ty có doanh thu 25 triệu
USDnênchămlocuộc sốngvà
chính sách công nhân tối đa.
. Xin cám ơn ông.
Làm thực phẩm nano
ÔngPhạmHải Long chobiết
công ty đang hợp tác với các
viện, trường trongnướcnghiên
cứudòngthựcphẩmnano(ứng
dụng công nghệ nano trong
thực phẩm). Thực phẩm nano
đảm bảo các yếu tố sức khỏe
nhưtiêuhóanhanh,ănsốlượng
rất ít nhưng vẫn tổng hợp đủ
chất dinh dưỡng.
“Chúng tôi sẽ tách nano từ
vỏ tôm, vì hiệnnguyên liệu tôm
bán rất nhiều nhưng vỏ tôm
sau khi bóc giá trị rất thấp, nếu
thànhcôngsẽ tăngnhiềugiá trị
cho sản phẩm”- ông Long nói.
“Mình mà tham,
xây xong, lượm cục
tiền và biến đi, cuộc
sống công nhân sẽ
ra sao, thương hiệu
Việt cũng đi tong.”
Ông
Phạm Hải Long
Ông PhạmHải Long, TổngGiámđốc Agrex Saigon, giới thiệu về sản phẩmChimaki - xôi được gói
tinh tế trong hộp xếp bằng lá dừa được khách hàngNhật Bản ưa chuộng. Ảnh: QUANGHUY
Sản phẩmđược làmthủ công dưới bàn tay “người thợ” giúp
Agrex Saigon chinh phục khách hàng khó tính. Ảnh: P.MINH
1...,2,3,4,5,6,7,8,9,10 12,13,14,15,16
Powered by FlippingBook